Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Sơn được thành lập vào ngày 07/08/2008, có trụ sở tại 14D Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q2, TPHCM.

Việt Sơn nhập khẩu và phân phối máy nén khí thương hiệu ELITE của Đài Loan.

Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Sơn trở thành nhà phân phối máy nén khí ATLAS COPCO – Bỉ.

Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Sơn chính thức trở thành đại lý ủy quyền phân phối các sản phẩm về máy phát điện CUMMINS – Mỹ tại Việt Nam.

Cũng trong năm đó, Việt Sơn trở thành nhà phân phối máy nén khí CHICAGO PNEUMATIC – Mỹ.

Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Sơn chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn và hợp tác với nhãn hiệu IGS – Ý cung cấp dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ, phân phối các sản phẩm của IGS Nitrogen về công nghệ tạo khí Nitơ từ thiên nhiên.

Cùng năm, Việt Sơn cũng trở thành đại lý ủy quyền chính thức và duy nhất phân phối máy nén khí POWER SYSTEM tại Việt Nam sau khi đạt được những chỉ tiêu đề ra của hãng ngày dành cho đại lý được ủy quyền như: quy mô, năng lực bán hàng, năng lực tài chính, năng lực kỹ thuật…

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn đạt được thỏa thuận sau thời gian dài đàm phán và chính thức là nhà phân phối các sản phẩm máy nén khí của một trong những thương hiệu Máy nén khí hàng đầu thế giới là Hitachi– Nhật Bản và Hệ thống xử lý khí nén Orion – Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn không ngừng lớn mạnh về quy mô, doanh thu đạt mức tăng trưởng hơn 30%, tái cơ cấu lại sơ đồ tổ chức, tăng vốn điều lệ, nhân viên kỹ thuật được cử sang nhà máy sản xuất của Hitachi để đào tạo và học hỏi kinh nghiệm. Và cũng trong năm này, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn trở thành trở thành một trong những đại lý ủy quyền có tốc độ tăng trưởng vượt bậc nhất trong hệ thống đại lý của Hitachi trong khu vực Châu Á.

Với nhu cầu mở rộng thị trường và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường tiềm năng ở phía Bắc, tháng 10/2016, văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn được mở tại Hà Nội.

Tháng 5/2017, trụ sở chính của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn dời về địa chỉ 204/27 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.

Tháng 8/2017, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn được thành lập, cùng với trụ sở chính ở TPHCM và văn phòng đại diện tại Hà Nội tạo nên mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước với khả năng đáp ứng nhanh và kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Việt Sơn hợp tác với thương hiệu NANO của Anh quốc để phân phối sản phẩm Máy tạo khí Ni tơ.

Do nhu cầu phát triển, Công ty tiếp tục chương trình tuyển dụng và đào tạo đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao nhằm duy trì ổn định đội ngũ bảo trì, lắp đặt và vận hành đáp ứng nhu cầu cũng như kỳ vọng của khách hàng.